หมวดหมู่ : เกร็ดความรู้ IT
         อยากแนบ "คลิปวิดีโอ"ไปกับอีเมล์ แต่ขนาดไฟล์มันใหญ่เกินทำไงดี

 

                      การส่งคลิปวิดีโอเป็นไฟล์แนบ (attachment) ไปกับอีเมล์อาจประสบกับปัญหาที่ผู้ให้บริการอีเมล์ส่วนใหญ่จะจำกัดขนาดของ ไฟล์แนบ ซึ่ง บางแห่งก็ให้เล็กเกินไป อย่างเช่น แค่2MB หรือไม่เกิน 10MB ทางออกทีน่าสนใจกว่าก็คือ การใช้บริการตัวช่วยอย่าง YouTube และการตั้ง ค่าความเป็นส่วนตัว (Privacy Settings) ของมัน โดยเมื่อคุณอัพโหลดคลิป (คุณผู้อ่านสามารถบันทึกคลิปโดยตรงจากเว็บแคมขึ้นไปบน YouTube ได้เลย) และป้อนข้อมูลเกี่ยวกับวิดีโอจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ให้คลิกเมนู Privacy Settings ดังรูป 

ตัวเลือกของการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับคลิปวิดีโอของคุณที่อัพโหลดขึ้นไป บน YouTube จะมีสามแบบด้วยกันคือ Public, Unlisted หรือ Private โดยแต่ละตัวเลือกมี ความหมาย และการใช้งานดังนี้ 

 

 Public: สาธารณะ หมายถึงว่า คลิปวิดีโอของคุณสามารถรับชมโดยใครก็ได้ อีกทังยังสามารถเสิร์ช และวิวโพรไฟล์ของคุ ณได้อีกด้วย
         ? Unlisted: ไม่ ใส่ในรายการ ความหมายก็คือ คลิปวิดีโอของคุณจะสามารถรับชมได้โดยผู้ที่ได้รับลิงค์ให้เข้าถึงวิดีโอของ คุณได้เท่านั้น และ จะเสิร์ชก็จะไม่เจอ 
         ? Private: ส่วนตัว อันนี้หมายถึงว่า คลิปวิดีโอของคุณจะดูได้เฉพาะผู้ที่คุณระบุ"อีเมล์" หรือ YouTube ID ของเขาเท่านั้น 

คำ แนะนำก็คือ ให้คุณเลือกเป็น Unlisted คนที่จะดูได้ต้องมีลิงค์ของวิดีโอเท่านั้น เพราะเสิร์ช ในยูทูบก็ไม่เจอ เมื่อคุณผ่านขั้นตอนการอัพโหลดคลิปวิดีโอเสร็จ แล้ว คุณจะได้รับข้อมูลที่ ระบุ Video URL ให้คุณพิมพ์ Video URL นี้เข้าไปในอีเมล์ และให้รายละเอียดเกี่ยวกับคลิป วิดีโอในอีเมล์ ตามด้วยเนื้อความของอีเมล์ แล้วคลิกปุ่ม Send ด้วยวิธีนี้ คุณไม่ต้องกังวล เรื่องขนาดของไฟล์วิดีโอ หรือการที่เพื่อนต้องดาวน์โหลดนาน

เพราะผู้ที่คุณระบุ"อีเมล์" หรือ YouTube ID ของเขาเท่านั้น    
ที่มา. [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] 

   
create topic by :Mr.xxx
 
จำนวนคนอ่าน  8124   คน จำนวนคนโหวต 103   คน
คุณคิดว่าเนื้อหาในเรื่องนี้ดีหรือไม่ ?
น้อย     มาก

 
ความเห็น :
 
 

ติดต่อสำนักงานทะเบียน

Email:registrar@rsu.ac.th
Phone: 027912222 ต่อ 5535
Website: http://registrar.rsu.ac.th
Address: อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) ชั้น 1 ห้อง 101