หมวดหมู่ : เกร็ดความรู้ IT
         ล็อกอินเข้าระบบ ด้วยหน้าหล่อขั้นเทพ

 

             หลายๆ คนใช้ชีวิตอยู่หน้าคอมฯ ส่วนใหญ่ก็จะคุ้นเคยกันดีกับการล็อกอินเข้าสู่ระบบด้วยการพิมพ์พาสเวิร์ด เป็นปกติ ธรรมดา ซึ่งก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากมากมาย แค่กดปุ่มที่แป้นพิมพ์เท่านั้นเอง แต่บางคนที่ใช้โน้ตบุ๊กหรือมือไม่ค่อยจะว่าง แถมบางที ก็ต้อง Log-In และ Log-Out กันบ่อยๆ .เพื่อไม่ให้ใครมายุ่มย่ามหรือแอบใช้งานเครื่องส่วนตัวได้ บางทีการจะมานั่งพิมพ์พาสเวิร์ด กันบ่อยๆ คงไม่ใช่เรื่องสนุก 

            แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มือไม่ว่างหรือเบื่อที่จะต้องมาพิมพ์กันบ่อยๆ แล้ว ลองใช้ใบหน้าอันหล่อสวยของคุณเป็นสิ่งที่ใช้ยืนยันเพื่อเข้าสู่ ระบบได้แล้ว รับรองจะติดใจ เพราะแทบจะไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษอื่นใด ซึ่งระบบนี้เป็นที่คุ้นกันดีในชื่อ Face Recognize) สิ่งที่ จำเป็นก็คือ กล้องเว็บแคม ที่มากับโน้ตบุ๊กหรือเป็นแบบ USB ที่ราคาไม่กี่ร้อยบาท พร้อมกับโปรแกรมที่เป็นตัวช่วยอย่าง Keylemon ดาวน์โหลดได้ที่ http://keylemon.com/ เท่านี้ก็ดูเท่ขึ้นเป็นกองแล้ว 

                โดยโปรแกรมดังกล่าวนี้ เมื่อติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์แล้ว ก็ให้เรียกโปรแกรมขึ้นมา จากนั้นสั่งให้ทำการจดจำใบหน้าของคุณ ด้วยการ Create my face model now ขั้นตอนนี้ค่อนข้างสำคัญ เพราะหากการ Create ระบบทำการจดจำลักษณะได้มากและละเอียด เท่าใด การสแกนใบหน้าเมื่อล็อกอินเวลาเข้าใช้งาน ก็จะยิ่งรวดเร็วขึ้นเท่านั้น 

               เมื่อ เซ็ตค่าต่างๆ ของระบบและท าการ Create my face และให้ระบบจดจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมที่จะใช้งาน เพียงเท่านี้เมื่อ คุณเปิดเครื่องหรือ Log-Out ออกไป แค่คุณยื่นหน้าเข้าหากล้อง ระบบก็พร้อมที่จะเปิดเข้าใช้งานทันที โดยไม่ต้องมานั่งพิมพ์ให้ เสียเวลา ทีนี้จะมือไม่ว่างหรือชงกาแฟอยู่ ก็ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป 
ที่มา: http://www.arip.co.th 

 

 

 

   
create topic by :Mr.xxx
 
จำนวนคนอ่าน  488   คน จำนวนคนโหวต 6   คน
คุณคิดว่าเนื้อหาในเรื่องนี้ดีหรือไม่ ?
น้อย     มาก

 
ความเห็นที่ : 1

ดีมากคะทำให้ง่ายต่อการเข้าระบบและทันสมัย

โดย :  กรกวี
 
ความเห็น :
 
 

ติดต่อสำนักงานทะเบียน

Email:registrar@rsu.ac.th
Phone: 027912222 ต่อ 5535
Website: http://registrar.rsu.ac.th
Address: อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) ชั้น 1 ห้อง 101