หมวดหมู่ : ครัวช่อแก้ว
         ปอเปี๊ยะปลาแซลมอนทอด (Fresh spring rolls with fried salmon)

 

 

 

 

วิธีทำ: นำเนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้นพอคำทอดในน้ำมันมะกอกพอสุก พักให้สะเด็ดน้ำมันแล้วนำมาวางบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ใส่ผักตามชอบอาทิ ผักสลัดต่างๆ ใบโหระพา สะระแหน่ ห่อม้วนแป้งให้เป็นชิ้นพร้อมทาน

วิธีทำน้ำจิ้ม: นำน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่าพอประมาณตั้งไฟ พอน้ำตาลละลายปรุงรสด้้วยน้ำปลา 2 ชต. น้ำส้มสายชู 2 ชต. ชิมให้ได้ที่ปิดไฟตักใส่ถ้วย ใส่ถั่วลิสงบด 2 ชต. พริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่สับหยาบ 1 ชต. ลงคลุกเคล้า

 

   
create topic by :ช่อแก้ว
 
จำนวนคนอ่าน  577   คน จำนวนคนโหวต 11   คน
คุณคิดว่าเนื้อหาในเรื่องนี้ดีหรือไม่ ?
น้อย     มาก

 
ความเห็น :
 
 

ติดต่อสำนักงานทะเบียน

Email:registrar@rsu.ac.th
Phone: 027912222 ต่อ 5535
Website: http://registrar.rsu.ac.th
Address: อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) ชั้น 1 ห้อง 101