หมวดหมู่ : ครัวช่อแก้ว
         ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

 

วิธีทำ: ล้างเนื้อปลากะพงขนาด 300-400 กรัมด้วยเกลือและล้างน้ำออกให้สะอาด (ล้างออกโดยเร็วเพื่อไม่ให้มีรสเค็ม) จากนั้นนำไปนึ่งในหม้อนึ่ง ทำน้ำซอสโดยนำหอมใหญ่สับละเอียด 2 ชต.ลงผัดในน้ำมันเล็กน้อยในกระทะ จากนั้นใส่ขิงสับละเอียด 1 ชต. ซอสเห็ดหอม 3 ชต. ซีอิ๊วขาว 2 ชต. น้ำมันงา 1 ชต. น้ำตาลทรายแดง 1 ชช. น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย ตักขึ้นพักไว้และนำไปราดลงบนเนื้อปลาเมื่อเริ่มสุก โรยหน้าด้วยต้นหอม ขึ้นฉ่ายและขิงอ่อนหั่นฝอยท่อนๆ  ตั้งไฟต่ออีกเล็กน้อย นำขึ้นเสิร์ฟได้ทันที

   
create topic by :ช่อแก้ว
 
จำนวนคนอ่าน  177   คน จำนวนคนโหวต 1   คน
คุณคิดว่าเนื้อหาในเรื่องนี้ดีหรือไม่ ?
น้อย     มาก

 
ความเห็น :
 
 

ติดต่อสำนักงานทะเบียน

Email:registrar@rsu.ac.th
Phone: 027912222 ต่อ 5535
Website: http://registrar.rsu.ac.th
Address: อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) ชั้น 1 ห้อง 101