หมวดหมู่ : เกร็ดความรู้ IT
         วิธีตั้งค่าแจ้งเตือน (notification) ให้กับแอพ Twitter เวอร์ชันล่าสุดบน iPhone & Android

 

                 หลังจากที่ทางกองบรรณาธิการเว็บไซต์ arip ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการอัพเดท Twitter app เวอร์ชันล่าสุดบน iPhone (Twitter 4.3) และ Android (Twitter 3.3) ซึ่งมีคุณสมบัติการทำงานไม่แพ้เวอร์ชันบนเดสก์ทอป อย่างไรก็ตาม เราพบว่า มันมีคุณสมบัติการท างานอยู่อันหนึ่งที่เชื่อว่าจะ ทำให้คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip หลายๆ ท่านอยากใช้ Twitter เวอร์ชันนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ ความสามารถในการตั้งค่าแจ้งเตือน (notifications) เมื่อมี" ใครบางคน"ที่สำคัญสำหรับคุณได้ทวีตข้อความใหม่ ;P ไม่ว่าจะเป็น คนรัก เพื่อนสนิท หรือคนดังที่คุณติดตาม Twitter ของพวกเขาอยู่ และไม่อยาก พลาดแม้แต่ทวีตเดียว ด้วยคุณสมบัติใหม่ในการแจ้งเตือนทวีตผ่าน notification บนสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone และ Android จะท าให้เพื่อนๆ ได้รับการแจ้ง เตือนบนหน้าจอสมาร์ทโฟนทุกครั้งที่คนเหล่านั้นมีการทวีตข้อความใหม่ขึ้นมา สำหรับการตั้งค่า (setup) ฟังก์ชันการแจ้งเตือนดังกล่าว มีขั้นตอน ง่ายๆ ดังนี้

              ขั้นแรกให้คุณคลิกเข้าไป ที่หน้าโพรไฟล์ (profile screen) ของบุคคล (คนรัก เพื่อน คนดัง หรือแบรนด์ต่างๆ บนทวิตเตอร์ อย่างเช่น ariptoday :D) ที่ คุณต้องการติดตาม โดยแตะที avatars หน้าข้อความทวีตของบุคคลนั้นๆ เมื่อเข้าถึงหน้าโพรไฟล์ของผู้ที่เราต้องการให้แจ้งเตือนแล้ว แตะที่ปุ่ม settings ทีมีลักษณะเป็นปุ่มรูปเงาคนครึ่งตัว อยู่ถัดจากปุ่มสีฟ้าที่เขียนว่า Following (ภาพด้านซ้าย) หลังจากนั้น หน้าจอจะแสดงรายการตั้งค่าจะปรากฎขึ้นมา ให้แตะที่รายการที่ระบุว่า "Turn on notifications" (หน้าจอด้านขวา) แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว ง่ายไหมครับ รูปบนเป็น iPhone ส่วนรูปล่างเป็น Android ครับ ( รูปที่ 2) หลังจาก ตั้งค่า notifications สำหรับบัญชีผู้ใช้ Twitter ที่คุณตามเขาอยู่ และชื่นชอบเป็นพิเศษเสร็จแล้ว หลังจากนี้ไป คุณจะได้รับการแจ้ง เตือนบน iPhone และสมาร์ทโฟน Android เมื่อใดก็ตามที่บุคคลเหล่านั้นมีการ tweet หรือ retweet ข้อความ หากคุณรู้สึกรำคาญการแจ้งเตือนเหล่านี้ แล้วอยากจะยกเลิก ก็ทำตามขั้นตอนที่แนะนำข้างต้น เพียงแต่ขั้นตอนที่สองให้แตะยกเลิก (Turn off notifications)

   
create topic by :Mr.xxx
 
จำนวนคนอ่าน  14630   คน จำนวนคนโหวต 36   คน
คุณคิดว่าเนื้อหาในเรื่องนี้ดีหรือไม่ ?
น้อย     มาก

 
ความเห็นที่ : 1

ไม่มีปุ่มสีเทารูปคนขึ้นมาเลยค่ะ แก้ไขยังไงคะ กดรับการแจ้งเตือนเพื่อนที่ติดตามไว้ไม่ได้เลยค่ะ แนะนำวิธีแก้ไขด้วยค่ะ เครียดมากกกกก

โดย :  BANANA
 
ความเห็น :
 
 

ติดต่อสำนักงานทะเบียน

Email:registrar@rsu.ac.th
Phone: 027912222 ต่อ 5535
Website: http://registrar.rsu.ac.th
Address: อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) ชั้น 1 ห้อง 101